Wednesday , July 8 2020
Home / TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG / THI CÔNG NHÀ XƯỞNG / Thi công nhà xưởng khu công nghiệp An Tây – Bến Cát – Bình Dương

Thi công nhà xưởng khu công nghiệp An Tây – Bến Cát – Bình Dương

 

Thi công nhà xưởng khu công nghiệp An Tây – Bến Cát – Bình Dương

 

Nhà xưởng là một trong những công trình khá quan trọng đối với doanh nghiệp. Đây chính là nơi bảo quản hàng hóa, cất giữ các loại máy móc, phương tiện… để đảm bảo cho hoạt động sản xuất được duy trì.

Việc thi công nhà xưởng là công việc cần chi phí và sự đầu tư rất lớn cần được tính toán và lên kế hoạch kĩ lưỡng trước khi đầu tư. Do đó, các doanh nghiệp cần hoạch định kĩ các giai đoạn thi công để có thể kiểm soát được quá trình xây dựng, quản lý được chi phí và tránh những khoản phát sinh không cần thiết.

Thi công nhà xưởng khu công nghiệp An Tây - Bến Cát - Bình Dương
Thi công nhà xưởng khu công nghiệp An Tây

Thi công nhà xưởng khu công nghiệp An Tây – Các bước thi công nhà xưởng:

– Hoạch định và thiết kế nhà xưởng: Đây là một trong những bước quan trọng nhất trước khi thi công xây dựng nhà xưởng. Công tác hoạch định sẽ giúp chủ đầu tư xác định được thời gian, chi phí, các bước dự kiến. Nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư, kỹ xư xây dựng hoặc bên dịch vụ xây dựng để có được bản thiết kế nhà xưởng chi tiết. Thông thường bản thiết kế sẽ gồm: kết cấu móng, khung nhà xưởng, hệ thống điện nước, hệ thống cấp thoát nước, đường nội bộ, các công trình phụ trợ khác…

– Chọn nhà thầu xây dựng: Nhà thầu là đơn vị quyết định tiến độ thi công và chất lượng nhà xưởng do đó nên chọn những đơn vị thật uy tín, chất lượng. Tốt nhất nên chọn những nhà thầu đúng chuyên môn, đã có kinh nghiệm thực hiện những công trình tương tự và đã được đánh giá cao.

– Tiến hành xây dựng nhà xưởng: tùy theo kết cấu nhà xưởng mà sẽ có các tiến trình khác nhau từ việc lắp đặt, thi công cho đến nghiệm thu. Chủ đầu tư nên theo dõi sát để kiểm tra và quản lý tiến độ thi công nhằm đưa nhà xưởng sớm đi vào hoạt động.

– Hoàn thiện, lắp đặt máy móc, trang thiết bị, nghiệm thu trước khi đưa nhà xưởng vào sử dụng: Đây là bước cuối để chủ đầu tư quyết định đồng ý hay còn yếu tố nào cần sửa đổi trước khi nhà xưởng hoàn thành.

Kiểu nhà xưởng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

– Tùy theo đặc điểm, mặt hàng kinh doanh mà mỗi công ty, nhà máy sẽ chọn kiểu nhà xưởng khác nhau. Tuy nhiên, kiểu nhà xưởng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay chính là nhà thép tiền chế. Đây là kiểu nhà xưởng mà mọi công trình và cấu kiện đều được làm phần lớn từ thép như các khung chính (cột và kèo thép), và các thành phần kết cấu thứ yếu (thanh chống đỉnh, dầm tường xà gồ mái, xà gồ tường)…

– Ưu điểm mà loại nhà này thường mang lại đó là khá tiện lợi, dễ chứa đựng các loại thiết bị khác nhau, chi phí bảo trì ít, dễ mở rộng khi có nhu cầu. Đồng thời thời gian xây dựng nhanh và chi phí thấp hơn nhiều so với việc xây dựng nhà xưởng truyền thống.

– Ngày nay, các doanh nghiệp thường hướng đến việc thi công nhà xưởng an toàn, bền vững, thân thiện với môi trường chi phí thấp nhưng thời gian sử dụng lâu dàì. Chính vì  vậy khi chọn đơn vị thi công bạn nên tìm hiểu kĩ để tránh công trình kém chất lượng về sau.

 

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:  08 688 60 690  KTS THIỆN